QUẢN LÝ NHÀ

Khi đăng ký ứng dụng LEDVANCE SMART+, bạn sẽ cần tạo ngôi nhà đầu tiên của mình. Hướng dẫn này giải thích các bước dành cho cả người dùng mới và người dùng hiện tại để thiết lập và quản lý nhà trong ứng dụng. Thực hiện theo các hướng dẫn sau để đặt tên cho ngôi nhà, thêm phòng và sửa đổi các chi tiết khi cần thiết để có trải nghiệm nhà thông minh tùy chỉnh. Để biết thêm thông tin, hãy tham khảo các phần có liên quan bên dưới.

TẠO MỘT NGÔI NHÀ MỚI

Là một phần của quá trình đăng ký, bạn cần tạo trang chủ đầu tiên của mình trong quá trình hướng dẫn. Nếu bạn đã sử dụng ứng dụng LEDVANCE SMART+ WiFi, thì tài khoản của bạn sẽ tự động được chuyển và nếu bạn chưa đặt tên nhà, tên mặc định sẽ được sử dụng. Rõ ràng là sau này bạn có thể tạo nhiều ngôi nhà để có cái nhìn tổng quan hơn về các cài đặt của mình. Tùy thuộc vào cấp độ người dùng, bạn sẽ tìm thấy thêm thông tin chi tiết về quy trình tạo trang chủ bên dưới.

a) Đối với người dùng mới:
Quá trình hướng dẫn sẽ bắt đầu ngay sau khi bạn tạo tài khoản thành công. Đầu tiên, bạn cần đặt tên cho ngôi nhà mới của mình. Ở bước tiếp theo, bạn có thể thêm các phòng đã cho bằng cách nhấp vào “+” ở phía bên phải của chúng. Ngoài ra, bạn có thể tạo phòng bằng tên của riêng bạn bằng cách nhập tên vào trường văn bản và nhấp vào “+”. Có thể xóa các phòng được tạo nhầm trong phần này bằng cách nhấp vào dấu “X” ở bên phải tên phòng. Điều này cũng có thể được thực hiện sau trong phần thông tin chi tiết về ngôi nhà. Tên nhà và vị trí của ngôi nhà cũng có thể được thay đổi bất cứ lúc nào bằng cách nhấp vào phần "Hiển thị chi tiết" và nhấp vào tên nhà hoặc vị trí.

b) Đối với người dùng hiện tại:
Với tư cách là người dùng hiện tại, bạn phải có một trang chủ trong tài khoản của mình. Để thêm một ngôi nhà mới, hãy nhấp vào nút “Ngôi nhà” trong menu ở cuối màn hình. Ở góc trên bên phải của màn hình “HOMES” bạn sẽ tìm thấy nút “+”. Khi nhấp vào đó, bạn sẽ mở một menu thả xuống với hai tùy chọn. Nhấp vào “Thêm trang chủ mới” và màn hình cấu hình sẽ mở ra.
Tại đây bạn có thể nhập tên cho ngôi nhà mới, chọn vị trí và thêm phòng.
 
Để nhập tên cho ngôi nhà mới của bạn, hãy nhấp vào hộp văn bản có chữ “Tên”. Khi tạo nhà mới, chỉ cần có tên là bắt buộc. Mọi thông tin khác như vị trí và phòng đều là tùy chọn. Bạn có thể nhấp vào dấu kiểm ở góc trên bên phải để lưu dữ liệu và trang chủ mới sẽ được tạo. Để thiết lập vị trí, bạn có thể nhấp vào “Mở bản đồ”. Bạn có thể tự thiết lập vị trí trên bản đồ hoặc sử dụng vị trí GPS cho ngôi nhà mới của mình.
Bạn có thể thêm các phòng được xác định trước bằng cách nhấp vào dấu “+” ở bên phải phòng. Bạn cũng có thể tạo phòng theo tên của mình bằng cách nhập tên vào trường văn bản và nhấp vào nút “+”. Có thể xóa các phòng được tạo nhầm bằng cách nhấp vào dấu “X” ở bên phải tên phòng. Điều này cũng có thể được thực hiện sau trong phần thông tin chi tiết về ngôi nhà.

SỬA ĐỔI NGÔI NHÀ CỦA BẠN

Nếu bạn muốn thay đổi tên nhà, vị trí hoặc phòng, bạn có thể thực hiện bất cứ lúc nào. Để vào màn hình sửa đổi, bạn cần vào menu “Trang chủ” bằng cách nhấp vào nút “Trang chủ” ở menu dưới cùng của màn hình. Bây giờ bạn có thể nhấp vào trang chủ mà bạn muốn sửa đổi. Trên màn hình này, bạn có thể thấy các thiết bị, nhóm và thói quen của mình ngay từ lần xem đầu tiên.
Bằng cách nhấp vào “Hiển thị chi tiết” ở phía bên phải, bạn có thể vào trang “Chi tiết trang chủ”. Trong menu này, bạn có thể sửa đổi tên, vị trí và phòng cùng với người dùng trong nhà của bạn.
 
a) Sửa tên Home:
Để thay đổi tên nhà, hãy nhấp vào trường văn bản của tên hiện tại và sửa đổi. Bằng cách nhấp vào dấu “X” trong hộp, toàn bộ tên sẽ bị xóa và bạn có thể nhập tên nhà mới. Những thay đổi sẽ được áp dụng bằng cách nhấp vào dấu kiểm ở góc trên bên phải. Trong trường hợp bạn muốn giữ tên trước đó, bạn có thể quay lại bằng cách nhấp vào nút quay lại ở góc trên bên trái màn hình. Nếu thực hiện thay đổi, một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện và bạn cần xác nhận xem bạn có muốn hủy thay đổi hay không.
 
b) Thay đổi vị trí nhà:
Vị trí nhà giúp bạn thiết lập và sử dụng các chế độ tự động hóa khác nhau dựa trên “vị trí và thời tiết” cũng như thông tin chi tiết về WIFI SSID (Tên WIFI). Để thay đổi vị trí nhà của bạn, hãy nhấp vào “Mở bản đồ”. Bạn có thể tự thiết lập vị trí mới trên bản đồ hoặc sử dụng vị trí GPS cho ngôi nhà mới của mình. Trong trường hợp bạn muốn giữ nguyên vị trí trước đó, bạn có thể quay lại bằng cách nhấp vào dấu “<” ở góc trên bên trái màn hình. Nếu thực hiện thay đổi, một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện và bạn cần xác nhận xem bạn có muốn hủy thay đổi hay không.
 
c) Quản lý phòng:
Để thêm nhiều phòng vào nhà, bạn có thể thêm các phòng nhất định bằng cách nhấp vào dấu “+” ở bên phải phòng. Bạn cũng có thể tạo phòng bằng tên của mình bằng cách nhập tên vào trường văn bản và nhấp vào “+”. Có thể xóa các phòng được tạo nhầm trong phần này bằng cách nhấp vào dấu “x” ở bên phải tên phòng.

Đối với các phòng mà bạn đã thêm và lưu ở bước trước, bạn có thể vào màn hình quản lý phòng bằng cách nhấp vào nút “>”. Trong màn hình này, bạn có thể đổi tên phòng. Bạn có thể xem các thiết bị được chỉ định cho phòng đó, các thiết bị chưa được chỉ định và các thiết bị được chỉ định cho các phòng khác. Bạn có thể xóa các thiết bị được chỉ định cho phòng đó bằng cách nhấp vào dấu “x” ở bên phải thiết bị. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm các thiết bị chưa được chỉ định hoặc đã được chỉ định vào các phòng khác trong phòng này. Nhưng chỉ có thể thêm một thiết bị vào một phòng. Do đó, thiết bị sẽ bị xóa khỏi phòng đã được chỉ định trước đó.
 
Ở cuối màn hình, bạn cũng có thể xóa toàn bộ phòng. Tất cả các thiết bị được chỉ định cho phòng này sẽ không còn được chỉ định nữa.

d) Thay đổi thứ tự phòng

Bằng cách nhấp vào “Hiển thị chi tiết” ở phía bên phải, bạn có thể vào trang “Chi tiết trang chủ”. Bạn có thể thay đổi thứ tự các phòng bằng cách nhấn và di chuyển phòng tương ứng.

e) Xóa trang chủ:
Để xóa trang chủ, bạn cần cuộn xuống cuối màn hình. Ở phía dưới bạn có thể tìm thấy nút “Xóa trang chủ”. Điều quan trọng cần lưu ý là mọi cấu hình của bạn sẽ bị mất và mọi thiết bị của bạn sẽ được khôi phục cài đặt gốc sau khi bạn xóa Trang chủ.  Đối với khôi phục cài đặt gốc, các thiết bị LEDVANCE SMART+ WiFi và SMART+ Matter cần có quyền truy cập internet và các thiết bị LEDVANCE SMART+ Bluetooth cần ở gần điện thoại thông minh được kết nối của bạn. Các thiết bị Bluetooth LEDVANCE SMART+ cũng có thể cần phải thiết lập lại thủ công. Những người dùng khác trong nhà của bạn sẽ được thông báo về việc xóa nhà và dữ liệu của họ cũng sẽ bị xóa.